• slide1
  • slide2
  • slide3
  • slide4

Đồ thuỷ tinh, pha lê nào thì tốt?

Nhiều người cho rằng, đồ thuỷ tinh, pha lê càng dày càng bền, loại mỏng kém chất lượng. Sự thật hoàn toàn ngược lại. Với loại cốc, ly mỏng, sau khi rót nước nóng vào, nhiệt có thể tản đi rất nhanh và phân bố đều khắp nên khó nứt vỡ.

Ly mỏng tốt hơn ly dày

Loại cốc, ly dày, sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài thành dễ dẫn đến nứt vỡ. Vì vậy, khi mua đồ thuỷ tinh hay pha lê bạn nên chọn loại mỏng là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến độ trong suốt của thuỷ tinh, cấu trúc của cốc, ly có đều hay chỗ dày chỗ mỏng... Và một điều quan trọng là khi sử dụng bạn không được để chúng phải chịu nhiệt quá cao, quá đột ngột hoặc không đều.

(Theo Lao Động)

gioithieutrangchu